Vì Sao Nước Tinh Khiết Lọc Rồi Vẫn Có Mùi ?

Nước tinh khiết đóng chai, bình đã trở thành sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống hiện đại tuy nhiên chủ đề nước tinh khiết có mùi, hay nước lọc có mùi hôi tanh vẫn đang là chủ đề cần được đưa ra thảo thuận và trao đổi khá nóng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục thế nào?

Hiện nay ngoài những công ty cơ sở cung cấp nước tinh khiết có thương hiệu và an toàn vệ sinh thực phẩn thì có nhiều hộ gia đình tự mua máy lọc và lọc nước tinh khiết để sử dụng thay vì mua ngoài. Song vẫn không tránh khỏi hiện tượng nước sau khi lọc xong vẫn có mùi hôi.

Với nguồn nước tinh khiết khi mua tại cơ sở sản xuất và công ty chuyên cung cấp nước tinh khiết khi phát hiện nước có mùi người tiêu dùng có thể gọi điện cho dịch vụ cung cấp nước tinh khiết để phản ánh về chất lượng nước và yêu cầu đổi trả. Vậy còn tại nhà, tự mua thiết bị lọc nước thì sao? Không lẽ là do nước?

Thực tế quy trình sản xuất nước tinh khiết đòi hỏi từng bước khá chặt chẽ và nghiêm ngặt từ khâu tìm nguồn nước khai thác cho tới lọc thô, khử khoáng, kim loại, độ PH, lọc nước mềm và lọc tinh tới đóng chai, bình. Tiêu chuẩn về nắp chai, bình, ruột chai, bình trong nước tinh khiết cũng phải đảm bảo tiệt trùng và chất lượng đáp ứng nhựa đạt tiêu chuẩn trong ngành nước.

Hiện tượng nước có mùi có thể xảy ra trong các tình trạng như nhà sản xuất nước đã sử dụng quá nhiều lượng Cl để diệt khuẩn trong nước. Hay trong quá trình sản xuất nước tinh khiết không tuân thủ những bước sản xuất chi tiết. Hiện nay nhiều cơ sở doanh nghiệp sản xuất nước tinh khiết thường chỉ xử lý tới bước cân bằng độ PH trong nước là tiến hành đóng chai, bình và cung cấp ra thị trường thay vì phải thực hiện thêm bước lọc nước qua mắt lọc Nano hay máy lọc Ro để đảm bảo đúng chất lượng và tiêu chuẩn nước tinh khiết. Nguyên nhân bỏ qua bước lọc Nano hay RO sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí kinh doanh và lãi suất nhiều hơn. Sử dụng màng lọc Nano hay máy RO sẽ là bài toán khó trong với những nhà kinh doanh nước lọc tinh khiết và ảnh hướng tới lợi nhuận trong kinh doanh.

Thời gian vệ sinh và cách vệ sinh bồn chứa nước, thiết bị đựng nước nơi bảo quản cũng ảnh hưởng tới chất lượng của nước tinh khiết

Nhiều hộ gia đình phần vì tiết kiệm chi phí phần vì mất lòng tin vào nước tinh khiết trên thị trường nên mua thiết bị lọc nước và tự lọc lấy nước tinh khiết để sử dụng. Tuy nhiên tự mua máy lọc và lọc lấy nước tinh khiết sử dụng cũng thấy nước có mùi. Vậy nguyên nhân do đâu? Có thể do nguồn nước tại chính gia đình chưa đảm bảo chất lượng. Hay trong máy lọc nước có những bộ phận như lõi lọc hết hạn hoặc lâu ngày màng lọc bĩ nghẽn làm ảnh hưởng tới chất lượng của nước tinh khiết. Nếu do máy móc thì dễ dàng khắc phục nhưng do nguồn nước thì là cả vấn đề.

Với những vấn đề trên hẳn mỗi người trong chúng ta đã hiểu nguyên nhân và tình trạng dẫn tới nước tinh khiết có mùi. Với những hộ gia đình đang tự lọc nước mà gặp những hiện tượng trên có thể tự khắc phục và khai thác nguồn nước sạch chăm sóc các thành viên trong gia đình. Còn nếu việc tự lọc nước tại nhà chiếm quá nhiều khoảng thời gian nghỉ ngơi quý báu bên người thân chi bằng mua nước tinh khiết tại một nhà cung cấp dịch vụ uy tín có thương hiệu nhãn mác độc quyền hẳn chẳng tốt hơn sao.

 

Leave a comment