Uống Nước Tinh Khiết Nên Hay Không?

Nước tinh khiết là một tiện ích giúp nhiều hộ gia đình đặc biệt các chị em tiết kiệm được khoảng thời gian quý báu sau giờ làm việc thay vì hì hục đun nước. Chính vì lợi ích ấy nhiều gia đình chuyển qua dùng nước tinh khiết thay vì phải đun đun nấu nấu mỗi ngày. Nhu cầu tăng thì nguồn cung cũng phát triển theo. Thị trường nước lọc tinh khiết hiện nay cũng khá phong phú với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên đã có khá nhiều phóng sự điều tra phát trên đài truyền hình quốc gia nói về hiện tượng nước tinh khiết bẩn khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang. Câu hỏi khiến nhiều người quan tâm hiện nay chính là có nên tiếp tục uống nước tinh khiết hay không?

Tự nấu nước uống hay vẫn tiếp tục mua nước tinh khiết?

Nhiều hộ gia đình hiện nay có xu hướng quay về tự nấu nước uống thay vì mua nước tinh khiết bình ở ngoài với mong muốn an toàn. Thực tế liệu nước tự nấu có đảm bảo chất lượng? Thứ nhất về nguồn nước gia đình đang sử dụng nếu là nước giếng, liệu quá trình tự lọc của gia đình có đảm bảo chất lượng. chưa tính tới khoảng thời gian vào chuyện nấu nước. nếu đem cộng những chi phí đó lại có khi còn đắt hơn cả chi phí mua một bình nước tinh khiết.

Không thể phủ nhận lợi ích nước tinh khiết mang lại cho mỗi gia đình. Về mặt giá cả so với chi phí tự nấu cũng không chênh nhau là mấy. Còn về mặt thời gian đương nhiên giúp chị em tiết kiệm khoảng thời quý báu sau một ngày làm việc. Lợi ích là thế nhưng nguy cơ tiềm ẩn đã được cảnh báo.

Câu hỏi khiến nhiều người cùng chung tâm trạng hiện nay là thế nào là nước tinh khiết sạch. Bản thân người tiêu dùng không đủ phương tiện để kiểm tra chất lượng nước tuy nhiên có nhiều đặc điểm người tiêu dùng vẫn có thể phát hiện khi sử dụng nước tinh khiết đóng bình, chai chẳng hạn như mùi hôi, hoặc để lâu nước lắng cặn cuối đáy bình. Đó chỉ là dựa trên cảm nhận. Còn trong nước tinh khiết nếu không xử lý đúng quy trình còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn mà người tiêu dùng không nhìn thấy đó là trong nước có chứa vi khuẩn, nguồn nước được khai thác ngay cạnh nghĩa địa….

Thế nào là nước tinh khiết sạch?

Vậy làm cách nào để mua và sử dụng được nước tinh khiết. Hiện nay nhà cung cấp nước tinh khiết cũng khá nhiều với quy mô xưởng sản xuất công ty có đủ. Tuy nhiên trong mỗi bình nước tinh khiết được sản  xuất tại mỗi xưởng sẽ có chất lượng khác nhau.

Đặc điểm chung của những xưởng sản xuất theo kiểu gia đình thì quá trình xử lý nước lọc chỉ tới công đoạn trung hòa độ PH trong nước là đem đi chiết rót và dán nhãn hiệu rồi cung cấp tới người tiêu dùng. phần do chi phí đầu tư quá lớn không đảm bảo chi phí phần do định hướng phát triển. Những xưởng với quy mô nhỏ và hoạt động theo kiểu gia đình có thể ngưng nghỉ bất cứ lức nào. Còn tại những công ty có quy mô lớn hơn đã có định hướng phát triển, chi phí đầu tư và xây dựng thương hiệu chuyện đương nhiên họ phải tuân thủ những đúng quy trình xử lý nước lọc để cung cấp sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng tới người tiêu dùng. Lẽ dĩ nhiên giá thành nước tinh khiết của công ty sẽ chênh lệch so với cơ sở sản xuất.

Có lẽ tới đây người tiêu dùng đã có câu trả lời thế cho chính mình. Nếu tự nấu thì đương nhiên mất thời  gian còn mua nước tinh khiết đóng bình ngoài thị trường nên chọn những thương hiệu có uy tín đương nhiên giá thành phải cao hơn. Chọn cách nào và có tiếp tục sử dụng nước tinh khiết nữa hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Ngọc Nguyễn

Leave a comment