Uống Nước Tinh Khiết – Chọn Thương Hiệu Nào Để An Tâm?

Nước uống tinh khiết đã trở thành sản phẩm quen thuộc và hiện diện trong nhiều gia đình Việt. Đương nhiên cầu nhiều thì phải có cung để đáp ứng thị trường. Hiện nay cơ sở sản xuất nước tinh khiết cũng khá đa dạng và phong phú với quy mô từ nhỏ, vừa, trung, lớn cùng nhiều thương hiệu nhãn mác lạ mắt. Tuy nhiên điều đang làm người tiêu dùng băn khoăn lo lắng chính là mua nước tinh khiết đóng bình, chai và uống nước tinh khiết thương hiệu nào để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Nước lọc tinh khiết hiện nay thường được sản xuất theo hai dạng cơ sở với quy mô nhỏ và công ty có đăng ký thương hiệu nhãn mác độc quyền. Vậy sản phẩm nước lọc tinh khiết có giống nhau?

Nước tinh khiết do cơ sở sản xuất liệu có đảm  bảo?

Có lẽ lời đồn về sản xuất nước tinh khiết lời vô kể do vậy mà cơ sở sản xuất nước tinh khiết mọc lên như nấm. Không khó khăn cho người tiêu dùng có thể tìm được nước với thương hiệu nhãn mác được đóng gói thủ công với mức giá dao động 12k -20k/ bình/20L. Với giá cả như vậy quả thật không phải là đắt. Tuy nhiên chất lượng nước bên trong như thế nào mới là vấn đề cần bàn tới.

Về yêu cầu xử lý nước tinh khiết hiện nếu đạt chuẩn phải xử lý qua màng lọc Nano hoặc máy lọc RO mới đảm bảo tiêu chuẩn. nhưng chi phí cho hệ thống này là con số không hề nhỏ và đẩy tăng chi phí khá cao. Nhiều cơ sở sản xuất nước tinh khiết cung cấp với mức giá thấp liệu có đảm bảo trải qua tất cả những công đoạn và tiêu chuẩn trong ngành sản xuất nước tinh khiết? có lẽ phải đợi tới lúc cơ quan chức năng kiểm tra mới có câu trả lời.

Mitawa đạt top 100 SẢN PHẨM DỊCH VỤ TỐT NHẤT VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG

Nước tinh khiết thương hiệu nhãn mác công ty thì sao?

Không thể phủ nhận có khá nhiều  công ty cung cấp nước tinh khiết đảm bảo uy tín chất lượng vẫn đang tiếp tục phục vụ người tiêu dùng. Để cung cấp sản phẩm đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm đương nhiên công đoạn xử lý, lọc nước và hệ thống máy móc phải đầu tư nhiều hơn kỹ hơn và tốn chi phí của chủ doanh nghiệp. Lẽ đương nhiên là giá thành sản phẩm cung cấp tới người tiêu dùng cũng phải chênh lệch một vài ngàn so với những quy trình xử lý nước thông thường.

Người tiêu dùng cũng hay bị rơi vào trạng thái nghi hoặc những sản phẩm được công bố đạt tiêu chuẩn chất lượng. điều này không phải không có cơ sở. tuy nhiên đó chỉ là trường hợp một con sâu làm giàu nồi canh. Điều bắt buộc khi muốn được cơ quan chức năng cấp phép điều đương nhiên công ty đó phải đáp ứng các yêu cầu về dịch vụ và chất lượng.

Giá thành sản phẩm cao cũng chính là khó khăn với những công ty sản xuất nước có thương hiệu. Về mặt tâm lý người tiêu dùng, bản thân mình cũng muốn mua được sản phẩm vừa rẻ vừa tốt nhưng thực tế không thể có hàng rẻ mà chất lượng tốt chỉ có hàng chất lượng tốt và giá cao thôi.

Bản thân mình cũng từng thử uống nước tinh khiết tại nhiều địa điểm với nhiều thương hiệu khác nhau. Điểm thường thấy tại những bình nước tinh khiết có bao bì nhãn mác theo dạng thủ công hay có mùi lạ lạ mà tới bây giờ mình mới rõ đó là do quá trình xử lý nước tinh khiết nhiều nhà cung cấp đã sử dụng khá nhiều Cl để diệt khuẩn và bỏ qua bước lọc Nano hay RO nên nước thường có mùi như vậy. Điều kinh khủng hơn là Cl có hại cho sức khỏe cơ thể con người.

Vậy mua nước tinh khiết tại cơ cở tư nhân nhỏ lẻ với chi phí rẻ hơn vài ngàn đồng trên một bình nước để nạp thêm Cl vào cơ thể hay chịu trả tăng thêm một ít chi phí hàng tháng để bảo vệ sức khỏe người thân trong gia đình hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nếu muốn một cơ thể khỏe mạnh hẳn bạn không tiếc tốn vài chục ngàn trên một tháng để mua nước tinh khiết có thương hiệu, nhãn mác và được công nhận rõ ràng.

Leave a comment