Uống Nước Ấm – Thời Điểm Nào Sẽ Thực Sự Tốt?

Với người già thường quan niệm uống nước ấm tốt hơn nước lạnh. Còn giới trẻ với suy nghĩ và phong cách sống hiện đại thì lại thích uống nước lạnh hơn. Chủ để uống nước ấm tốt hơn cho sức khỏe cũng là vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều người. Thực tế uống nước ấm có tốt hoàn toàn hay không? Khi nào thì nên uống nước ấm?

Buổi sáng, sau một đêm dài nghỉ ngơi, cơ thể thư giãn những hoạt động trao đổi chất trong cơ thể dường như chậm chạp hơn thì một ly nước ấm khởi đầu ngày mới sẽ mang lại rất nhiều tác dụng.

Tăng cường trao đổi chất trong cơ thể

Lúc này nước ấm đi vào giúp hâm nóng cơ thể, làm kích thích các chất lỏng, lưu thông máu giúp tỉnh táo.

Ăn ngon miệng:

Hoạt động trao đổi chất diễn ra nhanh hơn giúp cơ thể tiêu tốn năng lượng nhờ vậy ăn uống ngon miệng hơn.

Làm việc hiệu quả

Cơ thể sảng khoái, tỉnh táo ăn uống ngon miệng chính là cách giúp mỗi người làm việc hiệu quả hơn.

Giúp trẻ hóa da

Khi bổ sung đúng lượng nước ấm cần thiết nhất là vào buổi sáng giúp cung cấp cho nước cho tế bào da giúp quá trình tái tạo da diễn ra tốt hơn. Nhờ vậy lưu giữ được làn da tươi, mịn.

Thải độc tố ra ngoài tốt hơn

Khi nước đi vào trong dạ dày sẽ làm loãng độc tố, thận với chức năng lọc sẽ đẩy độc tố ra ngoài tốt hơn. Nếu thiếu nước độc tố ở dạng cô đặc thận không thể lọc đẩy độc tố ra ngoài, do vậy gan phải hấp thụ độc tố. Thay vì độc tố được đẩy ra ngoài thì gan phải hấp thụ và giữ lại trong cơ thể con người.

Uống nước ấm cũng chính là cách làm tăng nhiệt độ cơ thể lên cao dẫn tới quá trình đổ mồ hôi. Khi đổ mồ lỗ chân lông ở da nở to hơn độc tố sẽ theo tuyến mồi hôi đi ra ngoài cơ thể.

Giảm đau

Những ngày tới tháng của chị em phụ nữ, hay khi đau đầu nhức mỏi cơ thể thì uống nước nóng giúp giảm cơn đau mang lại cảm giác dễ chịu cho chị em. Thậm chí dùng nước ấm đổ vào chai rồi chườm lên bụng cũng chính là cách tác động nhiệt cho máu lưu thông nhanh hơn giúp giảm đau.

Tùy thuộc vào mục đích và hoạt động của mỗi người sẽ nên uống nước ấm hay uống nước lạnh vào từng thời điểm cụ thể. Lượng nước uống cũng phải có mức độ. Không vì lợi ích của nước ấm mà tận dụng tranh thủ uống.

Bên cạnh việc uống nước ấm vào sáng sớm thì bạn đừng quên ăn sáng và tập thể dục đều đặn để có sức khỏe tốt hơn. Hiện nay nhiều bài báo chia sẻ uống nước ấm giúp giảm cân. Thực tế cho thấy muốn giảm cân còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Muốn tận dụng triệt để lợi ích của nước ấm mỗi người nên duy trì lượng nước uống mỗi lần, thời gian uống nước trong bao lâu.

 

Leave a comment