Nước Lọc Tinh Khiết Và Nước Khoáng Có Gì Khác?

Nhu cầu sử dụng nước là chuyện diễn ra hàng ngày, hàng giờ liên quan mật thiết tới đời sống của mỗi người. Hiện nay thị trường nước cũng phong phú với nhiều loại nước như nước lọc tinh khiết, nước khoáng, nước suối thiên nhiên. Người tiêu dùng thường uống nước theo thói quen hoặc sở thích cá nhân và cũng ít bận tâm tới chất lượng hay sự khác nhau giữa các loại nước. Điều này đôi khi gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của chính bản thân và gia đình bạn. Vậy giữa nước tinh khiết, nước suối, nước khoáng thiên nhiên có gì khác nhau và nên uống như thế nào sẽ tốt cho sức khỏe là vấn đề cần quan tâm.

Trong 3 loại sản phẩm nước lọc tinh khiết, nước khoáng, nước suối thì có lẽ nước lọc tinh khiết là phổ biến và được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất. Phải chăng nước lọc là loại nước tốt nhất?! Nước tinh khiết là gì? Thực tế nước lọc là nước được khai thác từ nguồn nước giếng hoặc nước máy trải qua quá trình xử lý nước cứng, lọc cặn, trung hòa độ PH và máy lọc khử trùng RO hoặc màng lọc Nano sẽ ra sản phẩm nước sạch đã tiệt trùng cung cấp tới người tiêu dùng. Nước lọc là sản phẩm sử dụng quen thuộc trong đời sống hàng ngày với nhiều mục đích khác nhau như dùng để uống, nấu ăn. Phần lớn người dân khi sử dụng nước lọc với mục đích được sử dụng nước sạch, không tốn thời gian đun nấu.

Với nước khoáng khi nhà sản xuất muốn khai thác và cung cấp nước khoáng đòi hỏi phải nghiên cứu về nguồn nước ngầm và thành phần khoáng chất có chứa trong nguồn nước đó rồi mới tiến hành khai thác. Quá trình xử lý nước khoáng luôn phải đảm bảo giữ được nguyên tố vi lượng cần thiết là nét đặc trưng của nước khoáng. Một đặc điểm dễ nhận thấy của nước khoáng chính là hơi ngọt thêm chút mằn mặn đặc trưng, khi lắc nhẹ có thể thấy hiện tượng sủi bọt nhỏ.

Ngược lại với nước lọc, bất cứ ai cũng có thể sử dụng thì nước khoáng lại kén người dùng và đặc biệt với những người có bệnh thì muốn dùng nước khoáng phải hỏi ý kiến của bác sỹ thay vì tự ý dùng có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.

Hiện nay khá nhiều nhà sản xuất và cung cấp nước tinh khiết, nước khoáng với bao bì nhãn mác khá bắt mắt và giá thành giao động ở nhiều mức khác nhau có thể làm người tiêu dùng bối rối. Tuy nhiên cách để người tiêu dùng có thể an tâm duy nhất là nên chọn những nhà sản xuất có đăng ký thương hiệu nhãn mác bản quyền riêng và có thể lấy mẫu nước đi kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm vì chính sức khỏe của bản thân và những thành viên trong gia đình. Nếu chọn những thương hiệu lớn đương nhiên người tiêu dùng phải tốn khoản phí lớn hơn. Còn với những thương hiệu mới, quy mô nhỏ, vừa thì chỉ cần chọn lựa kỹ lưỡng và kiểm tra nước bằng cách trên. Không hẳn những thương hiệu mới xuất hiện là không đủ chất lượng. Mọi thứ không nằm ở quy mô lớn hay nhỏ mà điều quan trọng hơn phụ thuộc vào quy trình sản xuất.

Để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình quý khách nên cân nhắc và chọn lựa nhà cung cấp nước uy tín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Công ty cổ phần sản xuất thương mại dịch vụ Tân Minh Phát chuyên sản xuất và cung cấp nước lọc tinh khiết tại khu vực Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh. Với hệ thống lọc nước R.O và xử lý tiệt trùng băng tia ozone, sản phẩm nước thương hiệu Mitawa của Tân Minh Phát đã và đang cung cấp nguồn nước tinh khiết cho nhiều trường mầm non và doanh nghiệp nước ngoài cùng như hộ gia đình trên địa bàn 4 tỉnh trên. Quý khách có nhu cầu liên hệ

Điện thoại bàn: (0274) 3560 085

Đường dây nóng : 0942 525 575

Email : tanminhphat.thtoi@gmail.com

Tổ 9, KP. 4, P. Thới Hòa, TX. Bến Cát, Bình Dương

 

Leave a comment